Diễn đàn SV Châu Á – Thái Bình Dương 2024: Hành trình trải nghiệm đáng nhớ tại Hàn Quốc của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Thời gian đăng: 24/09/24

Với chủ đề "Thách thức và cơ hội cho nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương" (Challenges and Opportunities for The Asian-Pacific Economies”, diễn đàn được đăng cai bởi Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) quy tụ sự tham gia của hơn 100 giảng viên, sinh viên đến từ 5 trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam, qua đó giúp các em trau dồi kỹ năng và tăng khả năng hội nhập quốc tế.

Trong thời gian Diễn đàn Sinh viên Châu Á (Global Partnership of Asian Colleges - GPAC) 2024 từ ngày 25/8 đến 30/8/2024, hơn 100 sinh viên và giảng viên của Đại học Quốc gia Seoul  (Hàn Quốc), Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học quốc lập Cheng chi (Đài Loan) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (Việt Nam) đã được tham gia nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị.

Viện Đào tạo Quốc tế có hai sinh viên xuất sắc được chọn, đó là Lê Thị Trang và Lương Thị Huyền Trang tới từ lớp BBA-USF K1A3 chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chính quy quốc tế liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) và Đại học St.Francis (University of St.Francis, Mỹ) - BBA USF.

Đoàn sinh viên UEB tại Đại học Quốc gia Seoul

Cơ hội lớn để học hỏi và thử thách bản thân

Đối với hai sinh viên Lê Thị Trang và Lương Thị Huyền Trang là sự háo hức và cảm thấy vinh dự khi được chọn tham gia một trong những diễn đàn uy tín với sự góp mặt của các trường đại học hàng đầu khu vực và đặc biệt là được tới Đại học Quốc gia Seoul – đối tác chiến lược của UEB. Cả hai bạn đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và thử thách bản thân trong môi trường quốc tế với các sinh viên tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Lê Thị Trang và Lương Thị Huyền Trang (thứ hai và ba hàng trên, từ trái qua) chụp hình kỷ niệm tại khuôn viên ĐHQG Seoul

Với hoạt động học thuật của Diễn đàn, các đoàn sinh viên từ 5 trường đại học sẽ chia làm các nhóm nhỏ để thực hiện nghiên cứu các vấn đề bao gồm: Asian Economic Outlooks After COVID-19 and Re-Openings; Ageing Demographics in Asia and its Social Decline: Changes in Business and Financial Sustainability; Environmental Challenges and Efforts Towards Decarbonization: The State of Carbon Pricing.

Lương Thị Huyền Trang đại diện nhóm VNU3 lên nhận giải Excellent Paper

Dưới sự dẫn dắt của thầy Phạm Thế Thành - Giảng viên bộ môn Nguyên lý Tài chính (Principles of Finance) chương trình BBA USF, Lê Trang và Lương Trang cùng các sinh viên UEB khác trong nhóm VNU3 đã xuất sắc giành giải Excellent Paper (nghiên cứu xuất sắc) tại Diễn đàn với phần thuyết trình nghiên cứu của nhóm.

Lê Thị Trang chụp hình kỷ niệm tại khuôn viên ĐHQG Seoul

Lê Trang hào hứng chia sẻ “Việc nhận được giải Excellent Paper đối với em là một niềm tự hào bởi vì em cùng các bạn đã nỗ lực hết mình để có thể có một bài thuyết trình nghiên cứu thành công và trọn vẹn nhất. Em cũng đã có rất nhiều kỷ niệm trong những ngày qua và việc được giải Excellent Paper như tô điểm thêm ký ức đáng nhớ về chuyến đi này trong em.”

Một trải nghiệm đáng nhớ

Ngoài việc tham gia các hoạt động chính tại Diễn đàn Sinh viên Châu Á - GPAC 2024, hai bạn “song” Trang còn đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại Seoul, đó là Cung điện Gyeongbokgung, khu phố Insadong và tháp Namsang nổi tiếng. Cả hai đều rất vui và tận hưởng những trải nghiệm không thể nào quên của mình cùng bạn bè quốc tế.

Ngoài hoạt động chính, hai bạn còn được đi tham quan các địa danh nổi tiếng tại Seoul

Cả hai chụp hình tại Cung điện Gyeongbokgung

Lương Trang chia sẻ: “Đối với em, được có cơ hội đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Cung điện Gyeongbokgung hay tháp Namsang thực sự là một trong những kỷ niệm đáng nhớ. Việc được sang Hàn Quốc cũng như đi tham quan tại thành phố Seoul này đã giúp bản thân em vừa có học thêm kiến thức, vừa có nhiều kỷ niệm mang về.”

Lương Thị Huyền Trang vừa có thêm kiến thức, vừa có trải nghiệm đáng nhớ “mang về”

GPAC 2024 là một hành trình học thuật và khám phá văn hóa, kết nối con người đáng nhớ đối với hai sinh viên UEB-USF. Chắc chắn những kỷ niệm tại Seoul đã giúp hai bạn trau dồi, học hỏi thêm kiến thức chuyên môn từ những người bạn quốc tế cũng như hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc cùng các nước khác. Diễn đàn này đã một lần nữa khẳng định sự quan trọng của hội nhập và phát triển bản thân mỗi sinh viên trong môi trường quốc tế.

Diễn đàn Sinh viên châu á 2024 tại ĐHQG Seoul đã diễn ra thành công

Các bạn sinh viên đang theo học Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chính quy quốc tế liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học St. Francis (University of St. Francis, Mỹ) - BBA USF nói riêng và các Chương trình Cử nhân chính quy quốc tế của Viện Đào tạo Quốc tế (UEB - SITE) nói chung đã và đang tận dụng hiệu quả được những cơ hội đáng quý này để làm hành trang trước khi bước chân ra một thế giới rộng lớn hơn sau khi tốt nghiệp.